Góc Tâm Sự Tình Yêu Cách Chia Tay An Toàn

Tác Giả: Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu Thể loại: Góc Tâm Sự Tình trạng: Đã hoàn thành
Mới đây vụ thảm sát 6 người chết đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Bình Phước, lý do chính của hung thủ đơn giản chỉ là hận tình, căm thù người mình yêu vì thế đã sẵn sàng dùng dao giết chết Lê Thị Ánh Linh người yêu của hung thủ.

Tình Yêu Cách Chia Tay An Toàn


Bởi thế ta thấy tình yêu có sức mạnh kinh khủng tới mức nào. Bản chất của tình yêu là động lực, nó có thể giúp cho con người ta có thể thay đổi một cách tích cực, có biết bao nhiêu chàng trai đã vì người mình yêu mà hy sinh tất cả, cố gắng làm việc để chăm sóc yêu thương vợ con. Nhưng! tình yêu đến khi bị từ chối sẽ quay ra thành phản lực, và họ biến tình yêu thành lòng thù hận, khi đã thành lòng thù hận chúng ta sẽ không thể biết được chuyện gì xảy ra tiếp theo. Vì thế, biết cách chia tay trong êm đẹp cũng là cách để giữ an toàn tính mạng cho mình và chính gia đình mình.
Những gợi ý về cách chia tay trong êm đẹp dưới đây được thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ sẽ giúp bạn trong con đường tình yêu.

Tình Yêu Cách Chia Tay An Toàn


Bắn nát mặt người yêu cũ, chém chết người tình vừa chia tay, tàn nhẫn dùng xăng thiêu chết người yêu khi bị từ chối tình cảm, rồi gần đây nhất là vụ thảm án vì hận tình mà sát hại 6 mạng người.

Người ta nói, tình yêu như sợi dây thun được kéo căng ra để hai người giữ hai đầu, nhưng nếu một người buông sẽ làm đau và tổn thương người còn lại. Bản chất của tình cảm là một loại động lực, đến khi bị từ chối sẽ quay ra thành phản lực. Từ đó họ biến tình yêu thành lòng thù hận.
Bởi thế, biết cách chia tay trong êm đẹp cũng là cách để giữ an toàn tính mạng cho mình và chính gia đình mình.

Làm sao để chia tay trong an toàn, hạn chế thấp nhất khả năng làm nảy sinh lòng thù hận?

1. KHÔNG NÊN QUYếT địNH CHIA TAY QUÁ độT NGộT.
Hãy có bước đệm để cả hai chuẩn bị tâm lý thích nghi dần với nỗi đau này. Nếu đối phương nài nỉ, nên giải thích rõ lý do rồi hẹn "tạm chia tay" để hai bên có thêm thời gian suy nghĩ kĩ, sau đó tìm cách khéo léo buông bỏ dần dần.

2. KHÔNG XÚC PHạM NHAU.
Một câu nói xúc phạm (của bạn hoặc của cha mẹ bạn đối với anh ta) cũng thổi bùng cơn giận trong lòng họ (dù họ xứng đáng với lời xúc phạm đó đi chăng nữa). Một bà mẹ đã đuổi anh chàng ra khỏi nhà và rất có thể đó là một phần lý do anh ta quay lại với nhiều nhát dao sát hại. Một que diêm có thể đốt cháy cả khu rừng, một lời xúc phạm sẽ đốt cháy nhiều thứ hơn ta tưởng. Hãy cố gắng dùng những lời lẽ kiềm chế nhất.

3. KHÔNG PHủ NHậN SạCH TRơN QUÁ KHứ.
Không nên bảo "Quen anh tôi chẳng được gì!" hay "Thằng đào mỏ!", "Xem như mấy năm qua chưa hề tồn tại đi!", "Tôi không còn yêu anh nữa!"... Những câu ấy là con dao hai lưỡi, cứa vào tim anh ta và có thể sẽ quay ngược đâm lại chính mình.

4. KHÔNG NÊN KHÊU KHÍCH CơN GHEN TứC.
Khi mới chia tay, hạn chế thấp nhất khả năng anh ta biết mình có người yêu mới (dù điều này chẳng có gì sai cả). Hạn chế thể hiện tình cảm với người yêu mới ở những nơi mà anh ta dễ dàng nhìn thấy. đó một phần cũng là lịch sự, cũng là tự bảo vệ mình.

5. KHÔNG PHũ PHÀNG để Họ CÓ CảM GIÁC Bị Bỏ RơI.
Hết tình thì còn nghĩa. Thỉnh thoảng nên gọi điện thoại thăm hỏi tình hình của đối phương (nếu họ không phản đối) để anh ấy không có cảm giác bị bạn bỏ rơi. Một cuộc gọi sẽ an ủi và hoá giải được nhiều cảm xúc của anh ấy hơn bạn tưởng. Tuy nhiên, chỉ quan tâm vừa phải để họ không hiểu lầm rằng ta muốn quay lại và nuôi hy vọng.

Ngoài ra, hãy nhờ người thân, bạn bè, những người xung quanh anh ấy chăm sóc an ủi động viên, để anh ấy nhận ra rằng còn rất nhiều người khác quan tâm mình.

Nói chung, bạn gái cần tùy người, tùy hoàn cảnh mà linh hoạt để nghĩ cách chia tay khéo léo nhất. Vì những vụ gần đây cho thấy bạn gái thường là đối tượng phải hứng chịu hậu quả nặng nề.

Còn các chàng trai cũng cần phải nhớ: cuộc đời là một con đường không bằng phẳng, không phải tình cảm lúc nào cũng như ý của mình. Nếu mảnh ghép đó không khớp với mình, thay vì trả thù bằng những đòn hèn hạ thì hãy dũng cảm chấp nhận sự thật, đó mới là bản lĩnh đàn ông!

Ngoài ra, trên đời này không phải chỉ có một người để yêu. Người ta thường phải nhầm lẫn vài lần trước khi tìm ra được một nửa thật sự của mình. đừng vì cơn ghen hay lòng thù hận mà đốt cháy người khác và thiêu cháy cả cuộc đời mình.

Thế nên: Yêu cũng cần phải học cách chia tay.

NGUYễN HOÀNG KHắC HIếU

Share lên Facebook | Share lên Google Plus | Share lên Zing

Tên bạn:
8 cộng 2 =